Mùa len trâu – The Buffalo Boy

Mùa len trâu – The Buffalo Boy

89.000

Mùa len trâu là bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh được khởi quay tháng 9 năm 2003. Bộ phim có kinh phí khoảng hơn 1 triệu USD, với sự tham gia của ba hãng: Hãng phim Giải Phóng Việt Nam, 3B Productions Pháp và Novak Prod Bỉ.

Mã: DP_9S1COJ15792 Danh mục:

Mô tả

Mùa len trâu dựa trên câu chuyện của nhà văn Sơn Nam về những người làm nghề “len trâu”. Theo nhà văn Sơn Nam thì “len” trong tiếng Khmer có nghĩa là đi tự do, “len trâu” có nghĩa là cho trâu đi tự do. Đây là công việc vẫn thường được thực hiện vào mùa nước nổi để giữ tính mạng cho trâu – tài sản lớn nhất của mỗi gia đình.

Bối cảnh phim đưa khán giả về lại thời kì những năm 1930-1940 ở miền Tây Nam Bộ vào mùa lũ, khi nước ngập sâu từ 1 đến 4m. Dù con người không có chỗ ở nhưng với họ, bảo vệ con trâu chính là ưu tiên hàng đầu. Họ đưa trâu đến những vùng có cỏ để ăn, những vùng đất cao cách xa 30-40km.

Và trong những lần “len” trâu ấy, khán giả thấy được một vùng quê Nam Bộ với hình ảnh những đàn trâu hàng trăm con, những cơn lũ về giữa đêm, những cuộc chiến của những người đàn ông…

Sau khi ra mắt, phim đã tham dự khá nhiều LHP và nhận được nhiều giải thưởng lớn như: Giải đặc biệt ở LHP Locarno, Thụy Sĩ, Giải đạo diễn xuất sắc nhất ở LHP Chicago, Mỹ, Giải cao nhất, Grand prix của LHP Amiens, Pháp, Giải đặc biệt của LHP Amazonas, Brazil…