Chốn Quê (DVD)

Chốn Quê (DVD)

32.000

Mã: DP_15CY4K15674 Danh mục:

Mô tả

Chốn Quê (DVD) là một bộ phim tài liệu nói về những mong ước bình dị, nhưng lại bức thiết của người dân quê. Đề cập đến vấn đề nông thôn và đời sống văn hóa, vật chất của người nông dân trong cơn lốc kinh tế thị trường, bộ phim đã góp phần cho chúng ta thêm trân trọng hơn những giá trị mà con người đã có. Được đầu tư kĩ lưỡng, hình ảnh đẹp, lối dẫn truyện hay đã giúp cho bộ phim dễ đi vào lòng khán giả.

Thông tin sản phẩm

Một bộ phim về nông thôn giàu ý nghĩa

Chốn Quê là một bộ phim tài liệu nói về những mong ước bình dị, nhưng lại bức thiết của người dân quê. Cuộc sống làng quê tưởng chừng yên ả, thì cơn lốc của cơ chế thị trường ồ ạt đổ về làng quê vào đầu những năm 90 đã cuốn theo không biết bao nhiều tệ nạn tràn về. Nó hoành hành, gieo rắc như một thứ bệnh dịch; nó đẩy không biết bao nhiêu con người phải rời lũy tre làng ra thành phố mưu sinh,…

Nông thôn và đời sống văn hóa, vật chất của người nông dân trong cơn lốc kinh tế thị trường là vấn đề mà bộ phim này đề cập.

Gợi nhớ về bức tranh đồng quê tươi đẹp

Từ những hình ảnh của các làng quê Ðường Lâm (Sơn Tây), làng Nôm (Hưng Yên), vùng chiêm trũng Hà Na,… Đạo diễn Nguyễn Sỹ Chung phác họa một bức tranh nông thôn Bắc Bộ thời kỳ đổi mới. Với những cảnh sắc tươi đẹp, Chốn Quê đã gợi nhắc người xem về một thời miền quê xưa đã xa. Nơi đó, có những khoảng sáng lấp lánh, đó là vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo của những con người cần cù lao động, vẻ đẹp của những người phụ nữ thủy chung, của những đứa trẻ vô tư bên ruộng đồng,…

Cảm nhận văn hoá dân tộc

Chốn quê đã thể hiện được trọn vẹn giá trị của cuộc sống làng quê xưa cũ. Một bộ phim thế hệ mới nên xem để cảm nhận và hiểu về cuộc sống yên bình của chốn làng quê một thời.

Tác phẩm đã từng đoạt giải “Phim tài liệu hay nhất” tại Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 46, tổ chức tại Jakarta (Indonesia), vào tháng 10/2001.