Bao giờ cho đến tháng 10 – When the Tenth Month Comes

Bao giờ cho đến tháng 10 – When the Tenth Month Comes

120.000

Bao giờ cho đến tháng Mười là một bộ phim tâm lý của đạo diễn Đặng Nhật Minh, ra mắt lần đầu năm 1984. Bộ phim đã được bình chọn là một trong những bộ phim kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam. Ngày 15 tháng 9 năm 2008, CNN đánh giá “Bao giờ cho đến tháng Mười” là một trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc mọi thời đại.

Mã: DP_TA2Q5B15798 Danh mục:

Mô tả

Bộ phim tình cảm thời chiến Bao giờ cho đến tháng 10 của đạo diễn Đặng Nhật Minh miêu tả về cuộc đấu tranh của những người dân thường trong một ngôi làng nhỏ 9 năm sau khi cuộc chiến tranh ở Việt Nam kết thúc. Cuộc chiến này đã cướp đi sinh mạng của 3 triệu người, tàn phá đất nước khốc liệt và để lại nhiều câu chuyện đau thương sau đó.

Bộ phim bắt đầu bằng nhân vật Duyên (Lê Vân) người vừa trở về sau chuyến thăm chồng. Tuy nhiên, cô phát hiện ra rằng chồng mình đã hy sinh trong chiến tranh. Một mình cô phải đối diện với nỗi đau quá lớn đó và quyết tâm giấu tin này vì cha chồng đang ốm nặng. Và nếu biết được ông chắc chắn sẽ bị sốc nặng.

Trên đường trở về cô ngã sông và được thầy giáo Khang cứu sống. Chính người đàn ông này khi biết được hoàn cảnh của cô đã đồng ý viết những lá thư giả và vẫn kí tên chồng cô. Dù thỏa thuận thành công nhưng chính cô cảm thấy có lỗi và những rắc rối bắt đầu đến. Rất nhiều người bắt đầu nghi ngờ mối quan hệ tình cảm giữa cô và thầy giáo Khang. Và trong tình thế không thể giấu mãi, cô quyết định nói ra sự thật.

Bao giờ cho đến tháng 10 đến bây giờ vẫn được coi là một trong những kiệt tác của điện ảnh Việt Nam. Phim từng giành giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985. Phim cũng đã tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế và thu về nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hawaii năm 1985, Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương 1989…

Đặc biệt tháng 9/2008 kênh truyền hình danh tiếng CNN đã bình chọn phim là một trong 18 phim châu Á hay nhất mọi thời đại.