Xích Lô 1995

95.000

Xích lô là tên một bộ phim điện ảnh của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng. Phim lấy bối cảnh chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, với dàn diễn viên chủ yếu là người Việt, ngoài ra còn có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Lương Triều Vỹ.

Mã: DP_93X8LO15818 Danh mục:

Xích Lô là một bộ phim nổi tiếng khác của đạo diễn người Pháp gốc Việt: Trần Anh Hùng. Nhân vật chính của phim là một thanh niên mồ côi cha mẹ, chất phác, làm nghề lái xích lô ở Sài Gòn. Tuy nhiên một ngày nọ, chiếc xích lô đi mượn đã bị một tên cướp lấy mất, không còn phương tiện mưu sinh mà lại rơi vào cảnh nợ nần, chàng thanh niên phải làm việc cho một băng đảng xã hội đen.

Một thời gian dài sau, anh ta trở về với cuộc sống của người lái xích lô sau những biến cố lớn lao trong băng đảng. Bộ phim kết thúc với câu nói về một con mèo: “nó còn đẹp hơn trước lúc nó đi lạc” cùng bản hợp tấu “Rửa mặt như mèo” của một lớp tiểu học.

Bộ phim có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Hong Kong là Lương Triều Vỹ, giành chiến thắng tại LHP Venice nhưng bị cấm chiếu ở Việt Nam do có nhiều cảnh bạo lực.