Cánh Đồng Hoang (DVD)

45.000

Cánh đồng hoang là một bộ phim điện ảnh Việt Nam nói về đề tài Chiến tranh Việt Nam, đạo diễn bởi Nguyễn Hồng Sến. Không gian đề cập tới trong bộ phim chỉ vỏn vẹn trong diện tích của một cánh đồng hoang, nhưng lại khai thác cả không gian từ dưới nước đến tận trên không.

Mã: DP_VJCXAP15808 Danh mục:

Chắc hẳn Cánh Đồng Hoang là cái tên vô cùng quen thuộc đối với khán giả Việt Nam. Bộ phim được sản xuất vào thời kỳ bao cấp, với chủ đề chiến tranh tại miền Nam Việt Nam.

Bối cảnh phim diễn ra tại một cánh đồng hoang rộng lớn ở Đồng Tháp Mười, một gia đình du kích sống tại nơi này có nhiệm vũ giữ đường dây liên lạc với quân đội Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Bộ phim được sản xuất vào thời bao cấp nhưng đã thoát ra khỏi khuôn khổ phim tuyên truyền, khắc họa rõ nét về cuộc sống người du kích miền Nam trong chiến tranh, cũng như có chi tiết đáng chú ý là bức ảnh vợ con tên lính Mỹ rơi ra từ túi áo khi tên này bị bắn chết, cho thấy lính Mỹ hay du kích Việt Nam cũng chỉ là những nạn nhân của chiến tranh.

Phim là sự lên án tính phi nhân đạo của chiến tranh và tình người trong cuộc chiến đó. Bộ phim này ra đời vào năm 1979 lúc giải phim cao quí nhất là Cánh diều vàng chưa ra đời thế nên phim nhận được giải thưởng của tiền thân giải Cánh diều vàng là LHP Việt Nam. Đây được coi là một bộ phim về chiến tranh hay nhất.