Phim Việt Nam – Hải Nguyệt (DVD)

Phim Việt Nam – Hải Nguyệt (DVD)

33.000

Mã: DP_WFCIKY15699 Danh mục:

Mô tả

Phim Việt Nam – Hải Nguyệt (DVD) là câu chuyện về bản lĩnh, nghị lực phi thường của một cô gái trẻ, quyết tâm gìn giữ, khôi phục lại nghề truyền thống gia đình. Bộ phim từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như: Giải A – Hội Điện Ảnh Việt Nam (1998), Giải Quay Phim – Liên Hoan Phim Việt Nam (1999), Giải Ban Giám Khảo – Liên Hoan Phim Việt Nam (1999). Bộ phim do nữ diễn viên tài năng Hồng Ánh thủ vai chính.

Thông tin sản phẩm

Câu chuyện về bản lĩnh, nghị lực quyết tâm gìn giữ truyền thống văn hoá của gia đình

Phim Việt Nam – Hải Nguyệt (DVD) là câu chuyện về bản lĩnh, nghị lực phi thường của một cô gái trẻ, quyết tâm gìn giữ, khôi phục lại nghề truyền thống gia đình.

Hải Nguyệt (Hồng Ánh) được sinh ra từ một gia đình ba đời làm nước mắm. Bắt đầu từ hai bàn tay trắng của bà cố nội, cho đến đời ông Hải Hương cha cô, gia đình Hải Nguyệt đã có một cơ ngơi bề thế nhất vùng Phan Thiết. Cũng như các anh chị em mình, Hải Nguyệt được cha cho lên Sài Gòn theo học, khi học xong thì quê hương cô đã hoàn toàn giải phóng. Cảm thấy khó mà hòa nhập với cuộc sống mới, ông Hải Hương đưa cả gia đình ra nước ngoài. Hải Nguyệt không chịu đi, ở lại với bà cố. Nhưng bà cố đột ngột qua đời. Cô còn lại một mình với ước mơ cháy bỏng quyết khôi phục lại nghề truyền thống gia đình. Bất chấp nghịch cảnh, với lòng kiên trì và nghị lực phi thường, Hải Nguyệt đã khẳng định được mình.

Nữ diễn viên Hồng Ánh thủ vai chính

Để vào vai Hải Nguyệt, Hồng Ánh đã phải sống với dân làng chài một thời gian dài, học chèo xuồng, đánh cá. Không sợ nắng gió làm sạm da, cô để da bắt nắng đen giòn cho giống một cô gái làng chài thực thụ không cần hoá trang. Hải Nguyệt là một trong những vai diễn để đời, đưa cái tên Hồng Ánh đến gần hơn với nhiều thể hệ khán giả.

Những giải thưởng danh giá

Bộ phim từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá của điện ảnh Việt Nam và Quốc tế. Đó là các giải thưởng như:

– 1998: Giải A – Hội Điện Ảnh Việt Nam.

– 1999: Giải Quay Phim – Liên Hoan Phim Việt Nam.

– 1999: Giải Ban Giám Khảo – Liên Hoan Phim Việt Nam.