Nổi Gió (1966)

Nổi Gió (1966)

42.000

Mã: DP_Z2ARQ415903 Danh mục:

Mô tả

Nổi Gió trở thành một tác phẩm điện ảnh độc đáo với sự hấp dẫn vốn có của cốt truyện cộng với tính thời sự nóng bỏng đương thời. Truyện phim xoay quanh mối liên hệ tình cảm gia đình giữa hai người thuộc hai chiến tuyến. Phim có kỳ thuật dàn dựng công phu với những góc quay đẹp mắt.

Mối liên hệ tình cảm gia đình giữa hai người thuộc hai chiến tuyến

Nổi Gió là bộ phim truyện đầu tiên nói về cuộc đấu tranh của đồng bào miền Nam chống Mỹ. Câu chuyện xoay quanh mối liên hệ tình cảm gia đình giữa hai người thuộc hai chiến tuyến: chị Vân (Thụy Vân), một nữ cán bộ cách mạng kiên cường, và em trai chị, Phương (Thế Anh), sỹ quan quân đội Sài Gòn. Bối cảnh một cuộc đấu tranh dữ dội sắp bùng nổ chống lại sự kìm kẹp của Mỹ – Ngụy được tái hiện chân thực. Bộ phim dựng lại từ một vở kịch nổi tiếng của Đào Hồng Cầm.

Tác phẩm điện ảnh xuất sắc

Nổi Gió trở thành một tác phẩm điện ảnh độc đáo với sự hấp dẫn vốn có của cốt truyện cộng với tính thời sự nóng bỏng đương thời. Ngoài ra, với việc sử dụng khéo léo các cảnh quay thực cộng với các bối cảnh dàn dựng công phu, bộ phim được yêu thích nồng nhiệt khi ra đời và vẫn còn được nhớ mãi tới ngày hôm nay.

Kịch bản logic và chân thực

Các nhà làm phim đã kể một câu chuyện với những tình tiết đan xen lẫn nhau vô cùng khéo léo, vừa có yếu tố lịch sử, vừa có những cảm xúc rất đời thường. Kỹ thuật dàn dựng phim công phu với những góc quay đẹp mắt. Những phân khúc được lồng ghép khéo léo, logic và chân thực, gợi lên rung cảm trong lòng khán giả.