Phim Đất phương nam (1997)

Phim Đất phương nam (1997)

449.000

Mã: DP_3O8V7N16294 Danh mục:

Mô tả

Đây là một bộ phim truyền hình Việt Nam rất hay và ý nghĩa, được nhiều khán giả yêu thích. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi, kể về cuộc đời và tình yêu của cậu bé An, một đứa trẻ mồ côi cha mẹ, lưu lạc khắp miền Nam để tìm cha. Bộ phim đã tái hiện chân thực và sống động những khổ cực, gian khổ và hy sinh của người dân Nam Bộ trong thời kỳ bị thực dân Pháp và bọn địa chủ áp bức.

Tuy ba chìm bảy nổi giữa dòng đời, An vẫn luôn sống trong lòng nhân ái, đùm bọc của đồng bào. Đó là nguồn động lực đưa cậu vượt qua những khó khăn gian khó.. Bộ phim khắc họa những chi tiết nhỏ và đặc sắc về từng mảnh đời và số phận người dân, bao gồm cảnh cô bé chờ mẹ vào từng đêm trăng rằm, cảnh cô đào hát vở Võ Đông Sơ-Bạch Thu Hà rồi tự tử, cảnh hạnh phúc ngắn ngủi của gia đình Mười Chức, cảnh một ngọn lửa đôi đèn tân hôn tắt báo hiệu điềm không lành cho sự hy sinh sắp tới của cô dâu Út Trọng,… Điểm khác biệt so với truyện của Đoàn Giỏi là ở cuối phim, cả hai nhân vật An và người bạn đường Cò của cậu đều đi theo cách mạng (thay vì chỉ nhân vật An như trong truyện).

Diễn viên:

Hùng Thuận vai An: An là nhân vật chính của bộ phim, một cậu bé 12 tuổi, sống trong nghịch cảnh mất mẹ, phải một mình trôi dạt, tha phương trên bước đường tìm cha. Hùng Thuận là một diễn viên nhí khi tham gia bộ phim. Sau này, anh chuyển sang ca hát và tham gia nhóm nhạc Nhật Thực. Anh cũng tiếp tục đóng phim truyền hình với vai trò là diễn viên chính hoặc phụ.

Phùng Ngọc vai Cò: Cò là bạn thân của An, luôn đi cùng An trong chuyến hành trình khám phá miền Nam. Phùng Ngọc là một diễn viên nhí khi tham gia bộ phim. Sau đó, anh chỉ xuất hiện với vai phụ trong một số bộ phim rồi dần dần biến mất khỏi showbiz Việt

Loan Thanh vai Xinh: Xinh là con gái của ông Sơn Đông, một người thuộc hội kín, giúp An bán thuốc gia truyền kiếm sống. Xinh có tình cảm với An và luôn giúp đỡ An trong những hoàn cảnh khó khăn. Loan Thanh là một diễn viên nhí khi tham gia bộ phim. Sau này, cô không tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất.

NSƯT Công Ninh vai ông Sơn Đông: Ông Sơn Đông là người thuộc hội kín, dìu dắt An để mãi võ, bán thuốc gia truyền kiếm sống. Ông Sơn Đông sau đó bị bọn nằm vùng chỉ điểm là người theo cách mạng và bị trục xuất về Trung Quốc.

Hứa Vĩ Văn vai Tư Mã: Tư Mã là con trai của ông Tám Luông, người đã nhận nuôi An khi mẹ An qua đời. Tư Mã là một người nông dân khởi nghĩa, yêu Xinh và cũng là người đã cứu An khỏi bọn cướp. Hứa Vĩ Văn là một diễn viên trẻ tài năng của Việt Nam, có nhiều vai diễn thành công trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh