Phim Ma Thái: Tình người duyên ma

64.000

Mã: DP_31B92516062 Danh mục:

Tình người duyên ma còn có tên nguyên tác: Pee Mak Phra Khanong là một bộ phim kết hợp nhiều yếu tố: Kinh dị, hài hước, tâm lý, tình cảm, cổ trang được sản xuất vào năm 2013. Phim dựa theo câu chuyện dân gian Thái về hồn ma huyền thoại Mae Nak Phra Khanong. Phim được công chiếu vào ngày 28 tháng 3 năm 2013 sau khoảng hơn 2 tháng ra mắt, phim trở thành một hiện tượng phòng vé và là phim ăn khách nhất mọi thời đại của Thái Lan.

Khác với những phim ma kinh điển của Thái Lan, Tình người duyên ma không mang nặng tính chất ma quái, hù dọa người xem mà nổi bật với những tình tiết hài hước, những khoảnh khắc tình cảm làm rung động lòng người. Bộ phim không chỉ mang màu sắc tăm tối, u ám mà còn đan xen những khung cảnh tươi sáng, vui nhộn. Nếu phần đầu phim bộ tứ hài hước, đáng yêu – bạn của Mak khiến khán được giả cười thả ga thì phần cuối phim, họ chính là những nhân vật khiến người xem thay đổi thái độ liên tục, trong chớp nhoáng với đủ cung bậc cảm xúc trái ngược. Tình bạn giữa những anh chàng ngây ngô, vui nhộn này thể hiện rõ sự gắn bó yêu thương, bền chặt, có chuyện gì xảy ra cũng không bỏ rơi nhau cho dù cho tính cách họ khá ngớ ngẩn và thậm chí có chút khùng điên. Có lẽ chính điều này đã mang lại cho người xem chút cảm động, chút ngưỡng mộ nơi sâu thẳm tâm hồn.

Bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về nàng Nak. Tuy nhiên, nàng Nak trong phim của đạo diễn Banjong Pisanthanakun không ôm những oán hận tột độ đến nối ám hại những người xung quanh để trả thù. Nàng Nak trong Tình người duyên ma được xem là ma nữ đẹp nhất. Nàng đẹp không chỉ ở hình dáng, khuôn mặt mà nét đẹp trong tình yêu với chồng, trong tâm hồn mới là điều khiến Nak trở nên khác biệt và được mọi người yêu quý. Trong phim, có những trường đoạn khiến người xem xúc động và thương cảm cho chuyện tình cảm trớ trêu của Nak và Mak.

Là một hồn ma nên Nak biết cô không thể ở lâu bên cạnh chồng. Vì vậy, cô cố gắng chuẩn bị tinh thần cho anh ấy, chăm sóc anh ấy, để tâm đến những cảm xúc của anh ấy.
Với tình yêu của chồng dành cho mình, Nak không giấu nổi sự hạnh phúc ngập tràn hòa lẫn cảm giác đớn đau, chua xót.

Chất hài hước trong từng câu thoại cho đến diễn xuất, biểu cảm của nhân vật đem lại cho người xem những trải nghiệm cảm xúc thật sự đáng nhớ.

Mặc dù mỗi bộ phim đều có những thiếu xót không thể tránh khỏi và thị hiếu của khán giả thì “9 người 10 ý” nhưng Tình người duyên ma thật sự là một bộ phim kinh dị & hài hước đáng để xem và cảm nhận.